HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN 2020 - THƯƠNG VỀ MIỀN TRUNG

Lũ lụt miền Trung năm 2020 là một đợt bão, lũ lụt khắp miền Trung, Việt Nam bắt đầu từ đêm ngày 06, rạng sáng ngày 07 tháng 10 năm 2020 đến đầu tháng 12 năm 2020, tập trung chủ yếu ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế của Bắc Trung Bộ,  một phần Nam Trung Bộ gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Bắc Tây Nguyên. Không chỉ những cơn bão liên lục đổ bộ, mưa lớn kéo dài gây thiệt hại, mà chính những đợt lũ ống, lũ quét và sạt lở đất sau đó gây tổn thất không kém về người và của tại các địa phương ở miền Trung.  

Cả nước Viêt Nam hướng về miền Trung thân thương, chia sẽ nỗi đau về tinh thần và vật chất bằng nhiều cách khác nhau. Đến nổi một bác xe ôm, chật vật kiếm cơm hàng ngày cũng phải thốt lên rằng " mình khổ đây có một , Miền Trung người ta giờ này khổ tới mười, đau xót lắm!". Nhà nhà quyên góp,  người người quyên góp, kẻ ít người nhiều, kẻ lo gần, người lo xa... Tất cả đều là việc chúng ta gửi gấm tình yêu đến đồng bào chúng ta theo nhiều cách.

Vào ngày 22-23/11/2020 đoàn công tác xã hội TP Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Nam Trà My, CLB Trẻ Đà Nẵng, Hội Y học Đà Nẵng, Trung tâm tham vấn nghiên cứu tâm lý Family kết nối với Tồn Sanh Pharma, các doanh nghiệp và Cơ quan, Mạnh Thường Quân ủng hộ các nhu yếu phẩm, sách vở, máy phát điện, thuốc men cho xã Trà Vân nhằm hỗ trợ trẻ em và bà con vùng lũ ổn định tinh thần và cuộc sống sau thiên tai.

Các hoạt động chính bao gồm:

1- Khám phát thuốc cho người già, phụ nữ và trẻ em;

2- Sàng lọc phát hiện trẻ và phụ nữ  bị tổn thương tâm lý sau thảm họa thiên tai bão số 9;

3- Khảo sát hỗ trợ đinh dưỡng cho trẻ trường mẫu giáo;

4- Đánh giá và kết nối nguồn lực trợ giúp trẻ mồ côi tiếp tục đến trường;

5- Vận động hỗ trợ dụng cụ học tập cho học sinh và nhu yếu phẩm cho bà con nghèo bị thiệt hại do bão số 9.

Tham khảo tại:

https://enternews.vn/dien-dan-nguoi-viet-tu-te-am-tinh-tra-van-186364.html

https://baodanang.vn/channel/5433/202011/an-toan-trong-mua-bao-lu-se-chia-voi-cong-dong-3872528/index.htm