CHỨNG RỤNG TÓC CHO THẤY SỨC KHỎE BẠN CÓ VẦN ĐỀ VỀ SỨC KHỎE VÀ CẦN PHẢI TRỊ TỪ GỐC

"Rụng tóc là một biểu hiện thường xảy ra ở cả nam và nữ. Rụng tóc và tóc mới sẽ mọc nhanh chóng để thay thế là một chu kỳ bình thường. Tuy nhiên, nó sẽ trở thành bất thường nếu tóc bạn bị rụng quá nhiều và bất kể khi nào. Chúng ta cần điều trị ngay nếu tóc xuất hiện một trong các dấu hiệu sau: Rụng trên 100 sợi một ngày."

 

CHỨNG RỤNG TÓC CHO THẤY SỨC KHỎE CỦA BẠN CÓ VẤN ĐỀ VÀ CẦN PHẢI TRỊ TẬN GÓC

 

"Rụng tóc là một biểu hiện thường xảy ra ở cả nam và nữ. Rụng tóc và tóc mới sẽ mọc nhanh chóng để thay thế là một chu kỳ bình thường. Tuy nhiên, nó sẽ trở thành bất thường nếu tóc bạn bị rụng quá nhiều và bất kể khi nào. Chúng ta cần điều trị ngay nếu tóc xuất hiện một trong các dấu hiệu sau: Rụng trên 100 sợi một ngày."

Rụng tóc là một biểu hiện thường xảy ra ở cả nam và nữ. Rụng tóc và tóc mới sẽ mọc nhanh chóng để thay thế là một chu kỳ bình thường. Tuy nhiên, nó sẽ trở thành bất thường nếu tóc bạn bị rụng quá nhiều và bất kể khi nào. Chúng ta cần điều trị ngay nếu tóc xuất hiện một trong các dấu hiệu sau: Rụng trên 100 sợi một ngày, Tóc rụng nhiều và liên tục trong vòng lâu hơn một năm, - Tóc thưa thớt ( ở nữ ) hoặc tóc rụng từng mảng, gây hói nhẹ (ở nam).Tóc con mọc lên yếu, mềm, mảnh, xoăn… hoặc không có tóc con mọc lên. Rụng tóc có rất nhiều nguyên nhân như bị di truyền, sau khi sinh con,thay đổi nội tiết tố, da đầu dầu, cơ thể bị thiếu vitamin và khoáng chất, do căng thẳng, stress hoặc cũng có thể do các yếu tố khách quan về nguồn nước, môi trường… nên thường rất khó chữa dứt điểm và để điều trị được bệnh rụng tóc thì phải đi từ tận gốc nguyên nhân của vấn đề như: tình trạng rụng tóc (đặc điểm rụng tóc, yếu tố di truyền...); các thuốc đã hoặc đang dùng (thuốc chống đông, ), các bệnh đã hoặc đang mắc, chế độ ăn uống có gì đặc biệt (ăn kiêng, ăn chay...), có stress hoặc căng thẳng thần kinh kéo dài hay không...

Với chứng rụng tóc hết da đầu, có 2 loại là rụng tóc toàn bộ (nghĩa là chỉ rụng tóc ở trên đầu) và rụng tóc toàn thể (bao gồm: rụng tóc, rụng lông mày, rụng râu, rụng lông nách, rụng lông mu). Có rất nhiều nguyên nhân gây nên 2 loại rụng tóc này như stress, sang chấn tinh thần. Trong trường hợp này cần đến bác sĩ Đông y để có kế hoạch điều trị tận gốc lâu dài. Vì triệu chứng rụng tóc cho thấy cơ thể bạn đang bị rối loạn và cần được sửa chửa những khiếm khuyết bên trong.

 

 

Với trường hợp rụng rải rác kèm gầu, những người bị viêm da dầu thường kèm theo rụng tóc rải rác. Và việc dùng lá chè khô để gội đầu thì không phải là biện pháp chống viêm da dầu và nên bổ sung yếu tố vi lượng như kẽm, biotin, B5;  hoặc một số thảo dược như: hà thủ ô, dịch chiết cây cọ lùn Bắc Mỹ

Về rụng tóc sau sinh, đây là một thể rụng tóc tương đối phổ biến ở những người mang thai và sau khi sinh do trong cơ thể thiếu một số yếu tố vi lượng. Ví dụ Vitamin nhóm B, kẽm và có thể do rối loạn nội tiết. Do đó, nên đi khám để nhận được những lời tư vấn và điều trị cụ thể.

Theo ý kiến của các chuyên gia, chu kỳ sinh trưởng, phát triển của tóc ở phụ nữ liên quan đến lượng estrogen trong cơ thể. Khi lượng estrogen cao, tuổi thọ của tóc kéo dài hơn dẫn đến tốc độ thay tóc sẽ chậm lại. Ngược lại, khi lượng estrogen thấp thì tốc độ thay tóc sẽ nhanh hơn. Trong thời gian mang thai lượng estrogen tăng rất nhiều so với bình thường, tuổi thọ của tóc được kéo dài. Sau khi sinh, hàm lượng estrogen bắt đầu giảm để phục hồi lại trạng thái cân bằng bình thường như trước khi mang bầu, dẫn tới hiện tượng rụng tóc sau sinh. Hiện tượng rụng xuất hiện sau khi sinh khoảng 1- 4 tháng, có thể kéo dài tới 1 năm. Nếu không có nguyên nhân rụng tóc nào khác, tóc sẽ mọc lại. Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh, ngoài vấn đề về nội tiết, thường gặp phải vấn đề khác như thức đêm chăm sóc cho con hay mất cân bằng dinh dưỡng do hạn chế ăn uống để giảm cân... Tất cả những điều này có thể làm cho tóc không thể mọc lại được như cũ. Do đó, phụ nữ sau sinh cần đảm bảo sinh hoạt điều độ (ngủ nghỉ, ăn uống hợp lý). Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm chống rụng tóc, kích thích mọc tóc dành cho phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú.