KIẾN GIẢI VỀ CHỮA TRỊ UNG THƯ - PHẦN 10: CÁCH CHỮA UNG THƯ TỐT NHẤT: THAY ĐỔI TÍNH CHỈ HƯỚNG

"Tâm sinh lý con người sinh ra tính chỉ hướng nhất định, cũng có nghĩa là gien ung thư của tế bào bộ phận chỉ hướng ung thư chứ không hoạt động như bình thường nữa."

 

KIẾN GIẢI VỀ CHỮA TRỊ UNG THƯ  - PHẦN 10 : CÁCH CHỮA UNG THU TỐT NHẤT : THAY ĐỔI TÍNH CHỈ HƯỚNG  

 

"Tâm sinh lý con người sinh ra tính chỉ hướng nhất định, cũng có nghĩa là gien ung thư của tế bào bộ phận chỉ hướng ung thư chứ không hoạt động như bình thường nữa."

Thế nào là Tính chỉ hướng? Tất cả các tế bào trong cơ thể con người đều chứa gien ung thư. Khi chức năng tự tổ chức của sinh mệnh có trật tự, gien ung thư của tế bào đều ngoan ngoãn phục tùng quản lý, “chăm chỉ làm việc”. Nhưng do kích thích của một số điều kiện nào đó, ví dụ như trầm cảm, không khí ô nhiễm, thực phẩm bẩn, lao lực quá độ, tư tưởng hỗn loạn… dài hạn gây ảnh hưởng, làm cho chức năng tự tổ chức của sinh mệnh mất đi trật tự, gien ung thư sẽ sinh dị biến. Lúc này, tâm sinh lý con người sinh ra tính chỉ hướng nhất định, cũng có nghĩa là gien ung thư của tế bào bộ phận chỉ hướng ung thư chứ không hoạt động như bình thường nữa.

“Năm 1962, Alan Kepler 19 tuổi đã tốt nghiệp khoa Sinh vật, Đại học Yale với thành tích nổi trội khác thường. Lúc đó anh cân nhắc về việc vào trường y. Anh còn nhớ lúc phỏng vấn nhập học ở trường đại học New York, người phỏng vấn chính hỏi anh vì sao muốn làm bác sỹ. Anh đáp lại: Vì tôi muốn chữa khỏi ung thư. Kết quả, anh học 6 năm về ung thư tại đại học Rockeffeler. Cuối cùng anh lấy được bằng tiến sỹ Sinh mệnh học.Kinh nghiệm nghiên cứu của anh phần lớn chú trọng liệu pháp hoá học nghiên cứu chế tạo thuốc mới và tìm hiểu tác dụng của thuốc tới cơ thể DNA”.Alan không dựa vào thành tích học tập đi tìm công việc mà mở công ty hạt giống.Vì công việc bận rộn, áp lực lớn, hai bên háng của anh nổi hạch bạch huyết to lên. “Kết quả scan hiển thị có 25-30 hạch bạch huyết suốt từ vùng cổ tới háng, trong đó sinh thiết 2 hạch và đem đi chẩn đoán. Kết quả chẩn đoán là ung thư hạch bạch huyết tế bào hỗn hợp”. Bác sỹ nói anh sống được 7 năm nữa, không đầy 2 năm nữa sẽ thành ác tính, kiến nghị nên hoá trị. Alan nói: Tôi là bác sỹ sinh vật học phân tử. Tôi biết cái thứ đáng ghét đó dày vò con người ra sao. Tôi cũng biết dù cho chịu đựng tác dụng phụ của thuốc cũng không thể khổ tận cam lai. (Alan là cử nhân chuyên ngành hoá trị, bản thân không tin vào hoá trị. Điều này cho thấy học vấn chỉ có thể để tham khảo, không thể quá tin tưởng). “Bắt đầu từ tháng 11/1989, anh nghiêm túc thực hiện phương pháp điều trị bằng dinh dưỡng trường thọ”.7 tháng đầu, triệu chứng không hề có dấu hiệu thay đổi và cũng không xuất hiện thêm hạch mới, cũng có cái đã tốt lên. Tháng 9/1990, hạch bắt đầu thu nhỏ. Cuối tháng 10, tất cả hạch biến mất. Về sau, anh lại lao lực tích bệnh, lại thêm không từ bỏ ăn uống khắc khổ. Đến đầu năm 1993, phát hiện lợi bên phải sưng lên. Tai trái truyền nhiễm, sưng tấy thành mủ, hạch bạch huyết ở cổ bắt đầu sưng to, tất cả 6 cái hạch dị thường. Tay phải có 3 ngón bị phát ban rồi lại bị phỏng rạ sinh mủ. Alan lại thay đổi dùng thuốc từ cây cỏ và chữa trị bằng ăn uống. Không đầy 2 tháng, hạch ở cổ nhỏ lại. Alan cho rằng: “Quan trọng phải quên đi bản thân, quên đi suy nghĩ bản thân để cơ thể tự hồi phục. Nó khắc biết nên làm như thế nào”. Lời của Alan đúc kết ra một chân lý: Sinh mệnh con người có chức năng tự bảo vệ, nó biết phải làm gì.

Ung thư hạch bạch huyết là do hạch chạy khắp người. Tây y đối với bệnh này vô cùng bi quan và bất lực.Thế nhưng trên cơ thể Alan lại kỳ diệu biến mất. Rất nhiều bệnh nhân ung thư hạch bạch huyết giai đoạn cuối bất ngờ hồi phục. Chứng minh chỉ cần sinh mệnh còn tồn tại, nó sẽ vì sinh tồn của bản thân mà nỗ lực hồi phục tính thứ tự.Người bệnh không nên bi quan. Tác giả tổng kết tất cả bệnh nhân ung thư sinh u và phát triển u vẫn vì tâm sinh lý có tính chỉ hướng nhất định. Chỉ cần thay đổi tính chỉ hướng này là có thể tạo nên kỳ tích chữa khỏi ung thư. Biện pháp rất đơn giản: thay đổi môi trường, thay đổi điều kiện chỉ hướng của người bệnh.

(Chú thích: tư liệu văn bản này lấy từ “Không chữa tự khỏi-phát hiện và nâng cao chức năng tự hồi phục của cơ thể” của Andrew Weil. Nhà xuất bản Tân Hoa. Tháng 1/1998)

Bạn thân của tôi là một Hoa kiều Pháp, ngụ cư hơn 10 năm rồi trở thành đại gia. Điều này phản ánh sự bận rộn và vất cả của anh. Trước khi nhập viện vẫn đang làm việc, hơn thế nữa cũng không có cảm giác gì, là đang tức giận bừng bừng. Nghe nói xét nghiệm máu phát hiện ra ung thư liền nhập viện ngay. Mới hơn 50 tuổi đã bị ung thư gan. Điều trị chưa đến vài tháng đã đi rồi.

Năm 1987, Giám đốc sở Nông nghiệp tỉnh Triết Giang Tôn Vạn Bằngđảm nhiệm thư ký Hội đồng huyện Hoàng Nham, phát hiện ung thư gan giai đoạn cuối. Bác sỹ yêu cầu lạp tức nhập viện điều trị. Ông từ chối bởi vì năm 1985 bố ông cũng mắc ung thư gan, nhập viện điều trị và chết trong bệnh viện. Em gái ông năm 1986 mắc ung thư gan, cũng nhập viện điều trị và chết trong bệnh viện cũng đều không đến thời gian một năm. Ông nghĩ mình nên từ bỏ công việc, nhập viện, phẫu thuật, truyền, uống thuốc… đều không ổn, cũng không sống đến một năm.Chi bằng nhân dịp này viết lại gì đó. Ông nằm nhà cầm bút. Cơn đau phát tác, ông ăn ớt cầm đau. Có lúc vợ ông mua Dảo Cổ Lan cho ông uống.Mỗi năm ông đều xuất bản một cuốn sách. Đến năm 1994, ông đi bệnh viện kiểm tra, ung thư gan đã biến mất. Năm 2006 tôi đi Hàng Châu thăm ông, ông vừa từ Trương Gia Giới trở về, sức khoẻ sung mãn. Tôn tiên sinh sở dĩ có thể sống khoẻ mạnh được, một là vì ông không nghe lời bác sỹ.Giá thử ông nhập viện điều trị, cũng phẫu thuật, cũng hóa trị liệu có giống như bố và em gái không đương nhiên cũng thật khó nói. Nhưng tôi tin tuyệt đối không thể khí thế bừng bừng như bây giờ. Hai là ông ăn ớt cầm đau có thể đã phát huy một số tác dụng. Chuyên gia Đông y chữa ung thư Trịnh Văn Hữu cho rằng ung thư cơ bản là hàn khí ngưng kết nên dùng thuốc tính ôn. Tôi phát hiện nếu như bệnh nhân dùng thuốc bắc, chỉ cần dừng được cơn đau tức là có hiệu quả, có thể dùng lâu dài.Ba là điểm quan trọng nhất của bài viết này, Tôn tiên sinh thay đổi tính chỉ hướng của mình. Ông đảm nhiệm thư ký Hội đồng huyện, công việc vất cả, lại là quan thanh liêm, lại cũng muốn ôm đồm làm thật tốt công việc của mình, hai đầu đều bị thụ khí. Có lúc, khí không chỗ thoát, chỉ có thể dồn lại không cách nào thoát ra ngoài. Trường hợp này rất dễ bị ung thư gan. Tôi phát hiện rất nhiều trường hợp bị ung thư gan đều do hoàn cảnh khí gan bị ngưng kết. Môi trường thông thoáng, cuộc sống an nhàn, con người lạc quan thông đạt rất khó bị ung thư gan. Tôi cho rằng bệnh ung thư gan của Tôn tiên sinh sở dĩ có thể biến mất tăm vì sau khi ông nằm một chỗ, không quản việc gì, tư tưởng chỉ nghĩ đến mỗi việc viết lách mà không thường nghĩ đến cái chết-tính chỉ hướng của gien ung thư trong tế bào thay đổi.

Gần đây có một người bạn đến kể, ông có một người họ hàng làm ăn ở Bắc Kinh. Trong một lần kiểm tra sức khoẻ, bác sỹ nói ông bị ung thư gan mà lại còn là giai đoạn cuối. Ông ta không tin liền đi kiểm tra 5 bệnh viện khác nhau. Kết luận hoàn toàn giống nhau. Vậy là ông thu xếp lại toàn bộ việc làm ăn, giữ 20 vạn tệ cho con trai đang học đại học rồi đi du lịch. Du lịch khắp cả nước xong, về kiểm tra lại, ung thư gan đã biến mất.Vì sao thế? Làm ăn vất vả bận rộn sinh ra ung thư. Quyết tâm nghỉ việc, thay đổi tính chỉ hướng.

Ngoại thành có hai người nông dân hơn 60 tuổi bị ung thư, nhập viện điều trị, tiền chữa hết nhẵn, bác sỹ cho rằng hết cách chữa tiếp rồi bèn bảo người nhà khiêng bệnh nhân về. Ai ngờ dần dần khỏi bệnh.Hiện nay hai người đều đã hơn 70, sức khoẻ bình thường. Nguyên nhân do đâu? Hoá ra sau khi họ về nhà, thấy trong nhà đã không còn tiền, bản thân tuổi cũng đã cao rồi, chữa bệnh tốn kém nên không nghĩ đến chuyện chạy chữa nữa. Không nghĩ đến nữa, thay đổi tính chỉ hướng, ung thư khỏi.