KIẾN GIẢI VỀ CHỮA TRỊ UNG THƯ - PHẦN 2: UNG THƯ LÀ ĐỘC TỐ NẰM Ở MỘT VỊ TRÍ NÀO ĐÓ TRONG CƠ THỂ TỤ LẠI CHỜ BỊ ĐẨY RA NGOÀI

"Tế bào cơ thể con người vốn đã tồn tại một tổ hợp gien có thể khiến tế bào bị ung thư hóa. Gien ung thư trong tình hình bình thường không có hại, thậm chí còn tác dụng quan trọng trong việc thúc đẩy sự sinh trưởng và phân hóa tế bào bình thường."

 

KIẾN GIẢI VỀ CHỮA TRỊ UNG THƯ - PHẦN 2 : UNG THƯ LÀ ĐỘC TỐ NẰM Ở MỘT VỊ TRÍ NÀO ĐÓ TRONG CƠ THỂ TỤ LẠI CHỜ BỊ ĐẨY RA NGOÀI

 

"Tế bào cơ thể con người vốn đã tồn tại một tổ hợp gien có thể khiến tế bào bị ung thư hóa. Gien ung thư trong tình hình bình thường không có hại, thậm chí còn tác dụng quan trọng trong việc thúc đẩy sự sinh trưởng và phân hóa tế bào bình thường."

Thành tựu nghiên cứu ung thư lớn nhất trong những năm 80 của thế kỷ 20 nói rằng trong tế bào cơ thể con người vốn đã tồn tại một tổ hợp gen có thể khiến tế bào bị ung thư hóa. Hiện nay, các nhà khoa học đã có thể phân tách gen ung thư trong tế bào của bệnh nhân có khối u từ hơn 20 loại ung thư khác nhau như ung thư bàng quang, ung thư phổi, ung thư đại tràng…

 

 

Gen ung thư trong tình hình bình thường không hề có hại, không thể ung thư hóa, thậm chí còn tác dụng quan trọng trong việc thúc đẩy sự sinh trưởng và phân hóa tế bào bình thường. Tại sao không phải mỗi một con người đều mắc phải ung thư? Gen ung thư vì sao không thể tùy ý ung thư hóa? Điều này cho thấy trong cơ thể con người tự nhiên đã có chức năng ngăn chặn ung thư hóa. Chúng ta có thể coi chức năng này là chức năng tự tổ chức của sinh mệnh. Khi trong cơ thể đã có chức năng này thì có thể thấy rằng, vì các loại nguyên nhân nội tại lẫn ngoại tại đã quấy nhiễu chức năng ngăn chặn ung thư hóa của cơ thể, dẫn dụ gien ung thư bị ung thư hóa. Bởi vậy, chỉ cần chúng ta có thể khôi phục chức năng ngăn chặn ung thư hóa trở lại bình thường thì không cần sợ ung thư nữa. Nghiên cứu phát hiện rất nhiều bệnh nhân ung thư có thể sống cùng bệnh bởi vì chức năng ngăn chặn ung thư và chức năng sinh ung thư giằng co lẫn nhau, không bên nào thắng được bên nào. Có người bị chẩn đoán ung thư giai đoạn cuối vẫn dần dà hồi phục, thậm chí khối u ác tính còn biến mất và không tái phát nữa. Là bởi vì chức năng này đã thắng chức năng ung thư hóa. Từ đó có thể thấy được, làm sao để biết cách chữa trị ung thư nào là cách đúng, cách chữa nào là sai: Phàm cách chữa trị nào có lợi cho chức năng tự tổ chức của sinh mệnh là đúng, còn cách nào làm tổn hại chức năng tự tổ chức của sinh mệnh, đều là sai lầm cả.

Sinh mệnh con người có thể chia thành hai hệ thống. Một cái gọi là hệ thống tin tức.Nó có chức năng tự tổ chức rất mạnh. Một cái gọi là hệ thống ý thức.Nó có chức năng tự kiểm soát.Chức năng của hai hệ thống này vừa mâu thuẫn lẫn nhau, lại vừa hỗ trợ lẫn nhau. Ví dụ như đói thì ăn cơm. Cơm ăn vào dạ dày, dạ dày tự động sản sinh rất nhiều enzym tiêu hóa làm cơm tiêu hóa thành thức ăn dạng hồ nhão tự động chuyển xuống ruột non, ruột già. Dinh dưỡng được hấp thụ, hàm lượng nước mang độc tố được loại bỏ sang bàng quang thành nước tiểu đẩy ra ngoài, cặn bã đẩy sang ruột già thành phân đẩy ra khỏi cơ thể. Những việc này hệ thống tin tức đã tự động hoàn thành, không bị khống chế của hệ thống thức thức. Đây gọi là chức năng tự tổ chức. “Con người gặp việc vui, tinh thần thoải mái”. Giá thử khiến cho con người cảm thấy tinh thần thoải mái, khẩu vị ngon miệng, chức năng tiêu hóa sẽ tăng cường. Nếu tinh thần gặp phải đả kích, chức năng tiêu hóa sẽ gặp khó khăn, cảm giác thèm ăn giảm sút. Điều này cho thấy nhiều lúc chức năng tự tổ chức của con người chịu ảnh hưởng của ý thức.

Ý thức tư tưởng của con người chỉ có thể có ảnh hưởng nhất định đến chức năng tự tổ chức của hệ thống tin tức chứ không thể hoàn toàn dẫn dắt nó. Do đó, một khi thực sự đói bụng, muốn dùng ý thức khống chế cũng không khống chế được. Điều này mọi người đều biết.Từ đó, nhìn từ góc độ Đông y, ý thức có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến sinh mệnh.Điều này là không thể che giấu. Cổ nhân nói: “Điềm nhiên hư vô, chân khí (có) từ đó, chính khí (ở) trong người, bệnh yên không (quay) lại”. Ý chỉ con người chỉ cần tư tưởng thanh bạch thì không dễ gì sinh bệnh. Vì thế, có những bệnh không nên nghĩ nhiều về nó.Đây gọi là tác dụng tâm lý.Tác dụng tâm lý có một loại tính chỉ hướng. Ý nghĩa tính chỉ hướng là: Bạn thường nghĩ mình bị mắc ung thư, ung thư có thể bị bạn gọi đến. Bởi vì tâm lý bạn đã chỉ hướng sinh ung thư. Hiện giờ có một loại bệnh kỳ lạ gọi mang thai giả. Đó chính là một người phụ nữ rất muốn sinh con, có lúc đột nhiên mất kinh, bụng chướng to nhưng lại không kiểm tra ra thai vì trong bụng không có gì. Kinh nguyệt của phụ nữa là hệ thống tin tức có tính tự tổ chức và chịu ảnh hưởng của hệ thống ý thức.