KIẾN GIẢI VỀ CHỮA TRỊ UNG THƯ - PHẦN 8: “THẦN TIÊN SỐNG” HẠ CẢNH THANH NÓI VỀ CHỮA TRỊ UNG THƯ

"Tiên sinh Hạ Cảnh Thanh ở Văn Thành chữa ung thư nổi tiếng, biệt danh Thần tiên sống. Hạ tiên sinh vốn là giám đốc sở y tế huyện Văn Thành. Chữa khỏi mấy chục trường hợp ung thư."

 

KIẾN GIẢI VỀ CHỮA TRỊ UNG THƯ - PHẦN 8 : "THẦN TIÊN SỐNG LẠI" HẠ CẢNH THANH NÓI VỀ CHỮA TRỊ UNG THƯ

 

"Tiên sinh Hạ Cảnh Thanh ở Văn Thành chữa ung thư nổi tiếng, biệt danh Thần tiên sống. Hạ tiên sinh vốn là giám đốc sở y tế huyện Văn Thành. Chữa khỏi mấy chục trường hợp ung thư."

Tôi và tiên sinh Dương Lập Nhân nói chuyện về tiên sinh Hạ Cảnh Thanh ở Văn Thành chữa ung thư nổi tiếng, biệt danh Thần tiên sống. Hạ tiên sinh vốn là giám đốc sở y tế huyện Văn Thành. Chữa khỏi mấy chục trường hợp ung thư. Có người sắp hấp hối ông cũng chữa khỏi được. Ông kể lại về hai trường hợp tự khỏi một cách kỳ lạ. Một người bị ung thư xương ở vùng đầu gối, khối u to như nắm đấm, theo đạo Thiên Chúa, trong vòng một năm, khối u hoàn toàn biến mất. Sau một lần uống rượu với bạn về tái phát, không chữa. Còn có một người phụ nữ khác bị ung thư biểu mô, sau khi mang thai thì ung thư biến mất. Sinh xong tái phát, không chữa. Hai trường hợp này tự nhiên lành, lại tự nhiên tái phát, đều không thể giải thích.

Tôi muốn nghe kinh nghiệm chữa ung thư của ông, đồng thời hỏi một số đơn thuốc chữa bệnh của ông. Ai ngờ lời của ông hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của tôi. Ông nói: “Nước Anh có một bác sỹ bỗng một ngày nổi hứng nghĩ đến việc chữa trị ung thư là bài toán hóc búa của thế giới mà một số người lại có thể tự hồi phục. Đạo lý trong đó mặc dù không hiểu thấu được nhưng chúng ta xác định được số người mắc ung thư tự khỏi cũng vô cùng quan trọng. Thế là ông đi tìm nghị sĩ thượng hạ viện xin giúp đỡ. Sau đó dù cho ông ta nói thế nào, tất cả các nghị sĩ đều coi ông ta không phải là bác sỹ, cũng chẳng phải người nghiên cứu y học, đều không quan tâm đến ông. Ông đành chờ cơ hội đến một ngày chặn loan giá nữ hoàng để tâu ý tưởng của mình cho nữ hoàng.Nữ hoàng có lẽ bị tinh thần của ông làm cho cảm động nên đồng ý ủng hộ.Qua một thời gian nghiên cứu, cuối cùng ông đã đạt được kết luận tỷ lệ số người mắc ung thư tự khỏi là 5%”. Bạn tôi Hồ Bảo Quế cũng từng gặp một bà lão bị ung thư da trên đầu đến mức bị lở loét và chảy dịch đặc rồi nhưng không có tiền đi bệnh viện nên đành đến chỗ anh lấy thuốc. Ông chỉ thay rửa, băng bó thông thường.Một thời gian sau, những vết loét se miệng khỏi hẳn, về sau cũng không còn tái phát. Thế nên ông nói với tôi, có một số ung thư có thể tự khỏi được. Ông còn nói nếu như bà lão làm phẫu thuật có khi còn qua đời lâu rồi.Nghiên cứu vấn đề ung thư có thể tự khỏi rất có ý nghĩa, đáng tiếc tôi không có điều kiện. Ông làm bác sỹ suốt mấy chục năm ở xã Trung Đường, huyện Vĩnh Gia đã gặp không ít bệnh nhân ung thư đều đi bệnh viện phẫu thuật, hoá xạ trị hoặc có can thiệp vào. Nhưng kết quả cuối cùng đều xấu, không giống như bà lão kể trên.

Hà tiên sinh cho rằng, khoa học phải căn cứ trên số liệu. Để chữa khỏi ung thư, không thể chỉ kể về những người khỏi bệnh, mà nên thống kê chữa cho bao nhiêu người, có bao nhiêu người tử vong, bao nhiêu người được chữa khỏi và tính ra tỷ lệ. Ông kể có một bệnh nhân ung thư bàng quang, kiểm tra thì đã bị di căn, bệnh tình nghiêm trọng vô cùng, đến ăn uống cũng rất khó khăn. Một hôm người nhà nấu canh rau cải cho ăn, ăn xong cảm thấy rất dễ chịu. Về sau bảo người nhà nấu canh cải cho ăn hàng ngày, bệnh dần dà khỏi hẳn. Thật khó nói canh cải rốt cục đã chữa khỏi được ung thư này hay không. Khả năng lớn nhất là tự chữa khỏi. Bởi vì người khác bị ung thư bàng quang chưa chắc ăn canh cải đã khỏi bệnh. Còn có một người khác mắc ung thư cũng khá nặng, bệnh viện trả về rồi. Rồi sau người ở nông thôn cho người bệnh ăn tỏi và khỏi hẳn. Người khác mắc ung thư mà cho ăn tỏi chưa chắc đã khỏi. Tôi từng gặp một bệnh nhân ung thư gan. Điều trị bằng thuốc bắc, về cơ bản là khỏi. Một lần ăn ngồng tỏi, bệnh lại tái phát, rất chóng sau đó qua đời. Một bệnh nhân ung thư khác vì tắc túi mật mà toàn thân vàng vọt, sắp không qua khỏi. Tôi kê cho một thang canh nhân trần ứng phó tạm thời. Ai ngờ được rằng anh ta lại khoẻ hẳn.